Năm 2020 : 1.970

Hoạt động trải nghiệm Tiệc BUFFET Trường mầm Non Thụy Hà

Hoạt động trải nghiệm tiệc Buffet của các bé khối 5 tuổi Trường Mầm Non Thụy Hà

Nhằm nâng cao chất lượng đổi mới trong bữa ăn cho trẻ, đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng tự phục vụ bản thân và một số văn hóa văn minh lịch sự trong ẩm thực. Ngày 10/1/2020 Trường Mầm non Thụy Hà đã tổ chức cho trẻ khối 5 Tuổi  bữa tiệc buffet thật vui vẻ, ấm cúng. Bạn nào cũng háo hức khi nhìn thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng do các cô giáo và các cô nuôi dưỡng cùng chuẩn bị.

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất nhằm tạo ra sự thoải mái trong thói quen ăn uống của mọi người. Bữa tiệc đánh dấu một bước thay đổi từ cách ăn, thưởng thức món ăn của người Việt.

Với mục đích mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa ăn như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn và sẻ chia. Tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức các món ăn và được giao lưu với bạn bè của các lớp khác nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin ở các bé.

Để có một bữa tiệc buffet hoàn chỉnh ngay từ đầu giờ chiều các cô đã  vệ sinh sạch sẽ không gian bữa tiệc, bàn ăn, vị trí các đồ dùng như: dĩa, bát, cốc,  khăn,… đúng vị trí theo tiêu chuẩn phục vụ tiệc buffet.

Tiệc Buffet gồm 3 thực đơn chính: Món khai vị phồng tôm, khoai tay chiên, khoai lang kén. Món chính gồm bánh bao, bánh rán, quẩy, trứng cút….Món tráng miệng dưa hấu, cam canh, thạch Long Hải…và còn rất nhiều các món ăn khác

Đặc biệt các món ăn trong bữa tiệc đã được các cô giáo cùng các cô tổ nuôi trong trường tự tay chuẩn bị rất tỉ mỉ

Bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp của các cô giáo đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên

Những đôi mắt tròn xoe, đen láy khi nghe cô giáo giới thiệu món ăn, rồi trẻ cầm bát, đĩa, thìa đi lấy thức ăn. Tại đây trẻ được tự do chọn món ăn mình yêu thích và tham gia vào bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng.

Bữa tiệc Buffer đã để lại một ấn tượng đẹp đẽ trong lòng các bé.

Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt, giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.