Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 02 : 902
Năm 2020 : 1.889
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ học hoạt động góc của trẻ 25 - 36 tháng trường Mầm non Thụy Hà.

  

    Ở trường mầm non muốn trẻ phát triển tốt thì cô giáo phải là người thể hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của mình luôn linh động sáng tạo giúp trẻ thông qua chơi mà học, bằng cách thông qua giờ “Hoạt động góc”. Trong quá trình giáo dục trẻ nói chung, tổ chức cho trẻ chơi nói riêng giáo viên cần phải biết dạy cho trẻ chơi cái gì? Chơi như thể nào để đem lại kiến thức phục vụ cho hoạt động học, phục vụ cho sự phát triển tư duy của trẻ, vì vậy đồ chơi càng phong phú bao nhiêu thì càng kích thích sự hứng thú và tạo sự ham muốn được khám phá mở mang kiến thức về thế giới xung quanh ở trẻ bấy nhiêu.

   Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm người lớn do đó trẻ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức là hoạt động góc.

   Như vậy giờ hoạt động góc được phát triển và mở rộng theo sự phong phú và mở rộng các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh, phản ảnh sáng tạo độc đáo sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự lực, tự nguyện và tự tin.

   Hoạt động góc có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục trẻ nhà trẻ phát triển tình cảm kỹ năng xã hội -  thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trường mầm non.

   Với số lượng trẻ là 43 cháu lứa tuổi 25 – 36 tháng, cô có thể bố trí số lượng góc chơi và số lượng trẻ chơi ở từng góc sao cho phù hợp và đảm bảo cho trẻ được hoạt động một cách tích cực. Ngoài ra cô còn phải quan sát dễ dàng trong việc bao quát trẻ khi chơi. Đây là một số hình ảnh trong một giờ hoạt động góc của các bé trong chủ đề “Những con vật bé yêu”:

                                           Trẻ chơi bán hàng ở góc thao tác vai

                                             Trẻ chơi xâu vòng ở góc tạo hình

     

                                       

                                              Trẻ chơi xếp hình ở góc tạo hình

                                            

                                              Trẻ chơi xem sách tranh ở góc thư viện

Khi tham gia các góc hoạt động khác nhau trẻ được hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ ở xung quanh nhằm củng cố và phát triển các kiến thức, kĩ năng trong nhiều lĩnh vực.

                                                                 Người viết bài

                                                   Tổ trưởng nhà trẻ:  Đào Thị Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook